[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
มูลนิธิคุณพุ่ม
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป 
IP ของคุณคือ 18.204.227.250  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
มูลนิธิ
ข่าวสาร/กิจกรรม
ศูนย์ประสานงาน
แลกเปลี่ยนเรียนรู้
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 26 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 16/เม.ย./2556
ผู้ใช้งานขณะนี้ 1 IP
ขณะนี้
1 คน
สถิติวันนี้
25 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
68 คน
สถิติเดือนนี้
1080 คน
สถิติปีนี้
24211 คน
สถิติทั้งหมด
97260 คน
IP ของท่านคือ 18.204.227.250
(Show/hide IP)
โครงการมูลนิธิ

  

  หมวดหมู่ : โครงการ/งาน/กิจกรรมมูลนิธิคุณพุ่ม
เรื่อง : ประชุมเครือข่ายระดับอาเซียน
โดย : admin
เข้าชม : 2047
จันทร์ ที่ 15 เดือน เมษายน พ.ศ.2556 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

ประชุมเครือข่ายระดับอาเซียน

asean.jpgกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยสำนักงานส่งเสิรมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการแห่งชาต ร่วมกับสมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย) มูลนิธิคุณพุ่ม และองค์กรเครือข่ายที่เกี่ยวข้องในประเทศและในภูมิภาคอาเซียน จัดประชุม " โครงการประชุมนานาชาติการพัฒนาเครือข่ายสนับสนุนบุคคลออทิสิตกในกลุ่มประเทศภาคพื้นอาเซียน ครั้งที่ ๑ (๑ st ASEAN AUTISM CONGRESS) โดยทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี องค์ประธานมูลนิธิคุณพุ่ม ทรงเป็นองค์ประะธานเปิดงาน ในวันพฤหัสบดีที่ ๑๖ ธันวาคม ๒๕๕๓ เวลา ๑๘.๐๐ น. ณ โรงแรมโซฟิเทลเซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว กรุงเทพฯ
กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานภาคเอกชน ได้แก่ ศูนย์พัฒนาและฝึกอบรมคนพิการแห่งเอเชียและแปซิฟิก สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย) มูลนิธิคุณพุ่ม และมูลนิธิออทิสติกไทย ได้มีการดำเนินงานพัฒนาคุณภาพชีวิตบุคคลออทิสติกในประเทศไทยและในระดับภูมิภาค เพื่อสนับสนุนการพัฒนาศักยภาพและคุณภาพชีวิตบุคคลออทิสติกในทุกด้านอาทิการสนับสนุนองค์ความรู้ และความเข้มแข็งขององค์กรผู้ปกครองบุคคลออทิสติกทุกระดับทั่วประเทศ รวมถึงการจัดตั้งคณะกรรมการเฉพาะกิจเพื่อการพัฒนาบุคคลออทิสติกในกลุ่มประเทศลุ่มน้ำโขง (กัมพูชา ลาว เมียนม่าร์ เวียดนาม และไทย) และได้มีการประชุมเพื่อเตรียมการจัดตั้งเครือข่ายผู้ปกครองในกลุ่มประเทศอาเซียน หรือ Asean Autism Network เป็นครั้งแรก โดยมีผู้แทนผู้ปกครองจาก ๑๐ ประเทศ เข้าร่วมการประชุม ระหว่างวันที่ ๑๓-๑๕ ธันวาคม ๒๕๕๓ ณ ศูนย์พัฒนาและฝึกอบรมคนพิการแห่งเอเชียและแปซิฟิก และในวันนี้ จึงได้ดำเนินการจัดประชุมนานาชาติการพัฒนาเครือข่ายสนับสนุนบุคคลออทิสติก ประเทศภาคพื้นอาเซียน ครั้งที่ ๑ (๑ st ASEAN AUTISM CONGRESS ) ขึ้น ระหว่างวันที่ ๑๖ ถึง ๑๗ ธันวาคม ๒๕๕๓ เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือทั้งภาครัฐและเอกชนด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตของบุคคลออทิสติก ทั้งในระดับประเทศและระดับภูมิภาค และเป็นเวทีแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ประสบการณ์ นวัตกรรมการดูแลและช่วยเหลือบุคคลออทิสติกในด้านต่างๆ อาทิ การศึกษา สังคม และการดำเนินชีวิตอิสระในระดับภูมิภาค โดยมีกลุ่มผู้เข้าร่วมประกอบด้วย ผู้ปกครอง ครอบครัว นักวิชการ และผู้แทนหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง จำนวน ๓๐๐ คน จากประเทศไทย และประเทศในภูมิภาคอาเซียน จำนวน ๑๐ ประเทศ ได้แก่ ประเทศบูรไนดารุสซาลาม ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม เมียนม่าร์ กัมพูชา สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และประเทศไทย
"การประชุมในครั้งนี้ถือเป็นการเปิดโอกาสให้กลุ่มผู้ปกครองและบุคคลออทิสติกเกิดแนวคิดและกระบวนการของการประกอบกิจการภาคสังคมมากขึ้น รวมถึงสร้างความสามารถในการพึ่งพาตนเองของบุคคลออทิสติก จนเป็นที่ยอมรับและเป็นส่วนหนึ่งของสังคมได้อย่างสมบูรณ์ยิ่งขึ้น"


Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

โครงการ/งาน/กิจกรรมมูลนิธิคุณพุ่ม5 อันดับล่าสุด

      มูลนิธิคุณพุ่ม ขอเชิญร่วมกิจกรรมสมทบทุน SHARE FOR CHILD เดิน วิ่ง ปั่น เพื่อฝันน้อง 8/ส.ค./2562
      โครงการค่ายธรรมะและศิลปะ 15/เม.ย./2556
      โครงการอบรมผู้ปกครองเทคนิคการพัฒนาบุคคลออทิสติก 15/เม.ย./2556
      วันตระหนักรู้ออทิสติกโลก 2 เมษายน 2554 15/เม.ย./2556
      โครงการอบรมผู้นำ ผู้ปกครอง ครูและบุคคลากร 15/เม.ย./2556


ศูนย์ประสานงานมูลนิธิคุณพุ่ม มูลนิธิออทิสติกไทย ๐๒๔๑๘๓๓๙๙เลขที่ ๑๑ หมู่ที่ ๑๒ ถนนวัดแก้ว - พุทธมณฑลสาย ๑ แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กทม.๑๐๑๗๐
ศูนย์ประสานงานมูลนิธิคุณพุ่ม ศูนย์การศึกษาพิเศษ ส่วนกลาง ๐๒-๒๔๗๔๖๘๕-๖ 4645 ถนนดินแดง แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม. ๑๐๔๐๐

@2010-2011 under GNU General Public License Edit&Applied by KHUN POOM FOUNDATION
Power by : ATOMYMAXSITE 2.5